HP mang giải pháp công nghệ tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

HP mang giải pháp công nghệ tiết kiệm và hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Tối ưu hóa chi phí và chất lượng thiết bị, cơ sở vật chất luôn là bài toán đau đầu của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhằm giải quyết bài toán trên, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các bộ giải pháp hữu hiệu và tối ưu hóa chi phí từ hãng công nghệ HP.
Năm 2016, Lê Tấn Thanh Thịnh trong vai trò CEO, hợp tác cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và giám đốc chiến lược Nguyễn Tiến Huy, cho ra đời BrandBeats – công ty tiên phong trong mảng music marketing tại Việt Nam. Xuất phát từ ước mơ tạo ra những quảng cáo kết hợp nhịp nhàng giữa âm nhạc và hoạt hình vui nhộn tạo cảm hứng cho người xem, đến năm 2018, Thịnh trở thành một trong 3 startup tiêu biểu của Việt Nam được chọn tham dự tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN.

TrialProgram_BrandBeats_OA_1.jpg

Do đặc thù công việc dung hòa giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và marketing, mỗi nhân viên trong công ty đều phải hoạt động vô cùng năng nổ. CEO Thịnh cho biết: “Chỉ với 15 nhân sự, bắt buộc mỗi người phải làm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Có thể kể đến bạn lễ tân kiêm luôn vị trí tuyển dụng, cũng như công việc sổ sách, giấy tờ của công ty.”

Bên cạnh đó, vấn đề trang thiết bị cũng luôn thường trực trong tâm trí vị CEO 29 tuổi: “Không gian văn phòng nhỏ và ngân sách dành cho cơ sở vật chất và thiết bị rất khiêm tốn khiến chúng tôi khó tìm được những thiết bị máy tính, máy in phù hợp cho công ty. Do đó, tôi cần tìm những thiết bị cơ động, bền bỉ, ổn định, đa nhiệm, giá hợp lý, dễ nâng cấp, nhỏ gọn và tiết kiệm không gian. Ngoài ra, vì phải thường xuyên in các bản nhạc, hợp đồng, proposal và báo cáo, chúng tôi cần một thiết bị in ấn tiết kiệm chi phí và dễ dàng nạp mực.”

Nhằm giải quyết các vấn đề trên, anh đã tìm đến bộ giải pháp dành cho doanh nghiệp của HP. Chia sẻ về quyết định lựa chọn bộ sản phẩm của HP dành cho doanh nghiệp, anh cho biết: “Có một thời gian, tôi được HP tư vấn dùng thử một bộ sản phẩm dùng cho doanh nghiệp. Lời đề nghị khá hấp dẫn nên tôi đồng ý ngay. Trong cộng đồng doanh nghiệp, HP có tiếng về mức độ ổn định và bền vững của hệ thống. Dùng thử cũng là một ý kiến không tồi, giúp tôi vừa kiểm chứng được mức độ xác thực của thông tin này, vừa tìm kiếm một giải pháp hiệu quả về chi phí đồng thời hoạt động ổn định kể cả khi phải xử lý nhiều việc cùng một lúc.”

Qua tư vấn của HP, BrandBeats được sử dụng thử bộ sản phẩm gồm máy tính xách tay, máy tính để bàn, màn hình và máy in. Anh Thịnh thử bố trí máy tính HP Pro để bàn và máy in Laser liên tục cho bộ phận hành chính - lễ tân kiêm tài chính và nhân sự. Đối với bộ phận bán hàng thường hay di chuyển, anh cấp cho nhóm máy tính xách tay HP ProBook 400 series.

Theo nhận định của anh, việc trang bị gói sản phẩm trên đã mang lại hiệu quả tích cực cho công ty. “Bộ máy để bàn HP Pro cùng màn hình dòng P được đi dây rất gọn gàng, rất hợp lí khi dùng trong không gian nhỏ hẹp của phòng hành chính.” Anh cho biết. “Dòng máy tính HP ProBook được cấp cho bộ phận kinh doanh rất cơ động với tính ổn định và đa nhiệm rất cao. Đặc biệt, các bạn có thể sử dụng mà không cần sạc trong suốt một ngày làm việc; chỉ cần sạc 45 phút thì máy có thể sử dụng lại được ngay.”

Không chỉ linh động và tiện lợi, dòng máy tính xách tay HP ProBook 400 series còn được trang bị nhiều tính năng an ninh tân tiến. Ngay trong nền tảng BIOS, HP đã tích hợp sẵn công nghệ HP Sure Start ngăn chặn các chỉnh sửa không được phép vào BIOS và firmware, tính năng mà các chương trình diệt virus hiện nay chưa thực hiện được. Nhiều công nghệ bảo mật thông tin người dùng như màn hình tích hợp công nghệ chống nhìn trộm HP Sure View, mở khóa bằng vân tay, và màn che webcam cũng được tích hợp vào thiết bị. Nhằm đối phó với các phần mềm độc hại, HP cũng cung cấp các giải pháp tích hợp như HP Sure Sense hỗ trợ phát hiện mã độc bằng công nghệ AI, và HP Sure Click bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc cũng như các chương trình và tập tin độc hại.

Một ưu điểm khác được anh Thịnh đánh giá cao chính là khả năng sử dụng lâu dài trong khi chi phí đầu tư ban đầu rất phải chăng. “Theo tư vấn của hãng, các sản phẩm này rất dễ dàng nâng cấp RAM và ổ cứng mà không cần phải tái đầu tư lại từ đầu. Đây là một đặc điểm rất hay giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cũng như tái sử dụng thiết bị một cách hợp lý.”

TrialProgram_BrandBeats_OA_3.jpg


Giải pháp in ấn từ HP cũng được vị giám đốc trẻ đánh giá cao. “Máy in Laser liên tục được HP tư vấn khá hợp lý bởi chi phí đầu tư ban đầu rất khiêm tốn chỉ với 4 triệu đã có sẵn hộp mực có thể in lên đến 5.000 trang. Mỗi lần nạp mực chỉ tốn 240 nghìn đồng nhưng lại là mực chính hãng và rất thân thiện với môi trường. Ấn tượng nhất là thiết bị này rất dễ nạp mực, một nhân viên hành chính không có hiểu biết nhiều về công nghệ cũng có thể dễ dàng nạp mực trong chưa đến 15 giây.”

TrialProgram_BrandBeats_OA_4.jpg

Tối ưu hóa chi phí và chất lượng thiết bị, cơ sở vật chất luôn là bài toán đau đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chia sẻ khó khăn trên, vị CEO cho rằng: “Một doanh nghiệp muốn phát triển phải đầu tư vào nâng cao chuyên môn cho nhân viên; đồng thời nâng cấp trang thiết bị để đáp ứng được sự phát triển đó. Đây là những yếu tố rất quan trọng để mang lại hiệu suất và hỗ trợ doanh nghiệp tự tin tiến bước”.